AQUATEN Chuyên gia làm lạnh

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:aquaten.vn

085 8800888

Chi tiết tin

Nguyên tắc hoạt động của máy lạnh công nghiệp

09/05/2021 - 09:22

  Nguyên tắc hoạt động của hệ thống làm lạnh công nghiệp

 

Bạn muốn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện cũng như chất lượng của từng sản phẩm sử dụng, đây là một điều cần thiết giúp bạn đạt được sự hiệu quả hơn trong quá trình vận hành. chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các hoạt động của hệ thống làm lạnh.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh kho bảo quản, hệ thống làm lạnh công nghiệp tương đối đa dạng. Có hai dạng phổ biến nhất hay sử dụng là giải nhiệt bằng gió (dàn ngưng) và giải nhiệt bằng nước (bình ngưng).

Trước kia người ta hay sử dụng kiểu giải nhiệt bằng gió, tuy nhiên qua thực tế sử dụng, nhận thấy những ngày mùa hè nóng nực hiệu quả giải nhiệt kém, nhiều hệ thống áp suất ngưng tụ khá cao, thậm chí rơ le áp suất cao ngắt không hoạt động được.

 

 

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống máy làm lạnh công nghiệp

Ví dụ ở Hà Nội, mùa hè nhiều ngày đạt  380C, khi sử dụng dàn ngưng giải nhiệt bằng gió, thì nhiệt độ ngưng tụ có thể đạt 480c, nếu kho sử dụng R22, áp suất tương ứng là 18,543 bar. Với áp suất đó rơ le áp suất cao HP sẽ ngắt dừng máy, điều này rất nguy hiểm, sản phẩm có thể bị hư hỏng. Áp suất đặt của rơ le HP thường là 18,5 kG/cm2.

Vì vậy, hiện nay người ta thường sử dụng bình ngưng trong các hệ thống lạnh của kho lạnh bảo quản. Xét về kinh tế giải pháp sử dụng bình ngưng theo kinh nghiệm chúng tôi vẫn rẻ và có thể dễ dàng chế tạo hơn so với dàn ngưng giải nhiệt bằng không khí.

Máy lạnh công nghiệp giải nhiệt gió

Điểm đặc biệt trong sơ đồ nguyên lý này là bình ngưng kiêm luôn chức năng bình chứa cao áp. Đối với bình ngưng kiểu này, các ống trao đổi nhiệt chỉ bố trí ở phần trên của bình.

Với việc sử dụng bình ngưng – bình chứa, hệ thống đơn giản, gọn hơn và giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhiệt độ lỏng trong bình thường lớn hơn so với hệ thống có bình chứa riêng, nên áp suất ngưng tụ cao và hiệu quả làm lạnh có giảm. '

Máy làm lạnh công nghiệp có công suất khá lớn để đáp ứng những kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao để nhiệt độ được đảm bảo an toàn và độ ổn định nên máy được cấu tạo phải yêu cầu chuẩn xác và hiệu quả trong khâu làm lạnh giảm thiểu những tình tiết nhỏ nhất , Máy làm lạnh công nghiệp được sản xuất theo các tiêu chuẩn và yêu cầu thực tế.

Như vậy  về cơ bản nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh công nghiệp cũng giống như máy làm lạnh dân dụng nhưng có những yêu cầu khác biết lớn về độ công suất làm lạnh, hiệu quả trong đầu tư vì thường được dùng trong kinh doanh nên cần phải có độ chính xác cao và giảm thiểu chi phí .

Để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu về máy lạnh công nghiệp

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT – AQUATEN

ĐT: 024.35558612 – 085 .8800 888

www.aquaten.vn