AQUATEN Chuyên gia làm lạnh

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:aquaten.vn

085 8800888

Chi tiết tin

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT MÁY LẠNH HẢI SẢN

09/05/2021 - 09:27

TƯ VẤN CHỌN MÁY LẠNH HẢI SẢN PHÙ HỢP.

       Với những loại bể hải sản, bể cá được thiết kế và lắp đặt theo từng chủng loại thủy sản khác nhau, chính vì thế mà nhiệt độ của từng loại hải sản cũng khác nhau nên việc lựa chọn máy làm lạnh hải sản cần phải phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như thể tích, nhiệt độ cần làm lạnh và vị trí bể cá đặt.

     Để có những cách chọn máy và giá máy lạnh hải sản tốt nhất thì cần nghiên cứu tới một số vấn đề quan trọng trên để có cái nhìn tổng quát và chọn máy lạnh có công suất phù hợp, với những loại  hải sản biển thong  thường như của, ghẹ, hàu, mực biển đông, nhiệt độ thường giao động từ 18 – 210C, môi trường tự nhiên chúng được sống ở môi trường nước biển gần bờ. Với những loại hải sản nhậu khẩu các nước phương bắc, xứ lạnh như cua King grap, tôm Alaska thì nhiệt độ môi trường tự nhiên tới 50C nên cần nhiệt độ môi trường tương ứng với nhiệt độ tự nhiên để được sống tốt nhất và an toàn. Với những loại thủy hải sản trong các sông ngòi, ao hồ cũng có những nhiệt độ khác nhau, như Cá Hồi tại Sapa có nhiệt độ từ 140 – 160C, những loại lăng, nhám có nhiệt độ từ 20 độ.

 

 

     Để đảm bảo được nhiệt độ ổn định thì việc chọn lựa cho phù hợp cực kỳ quan trọng, Chúng tôi xin đưa ra ví dụ về loại hải sản sống ở 200C để có cái đánh giá tốt nhất:

  •      Với nhiệt độ là 200C, hải sản được nuôi trong môi trường mát, trong nhà, nhiệt độ môi trường từ 30 – 370C, với 1m3 nước chúng ta có thể chọn máy 1Hp, 2m3 nước chúng ta chọn máy 2HP cho phù hợp.
  •       Với nhiệt độ cần làm lạnh tới 50C, Hải sản được nuôi trong bể với môi trường ngoài từ 300C – 350C , với  1m3 nước cần máy có công suất lạnh 3HP,  với 2m3 nước thì cần chọn máy có công suất 5HP.

     Để có những cách lựa chọn công suất máy lạnh hải sản phù hợp còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như thời gian làm lạnh lần đâu , nhiệt độ môi trường, khả năng mất nhiệt của bể cá,…

     Để có một cách chọn công suất máy lạnh hải sản phù hợp nhất thì cần những kỹ thuật viên có kinh nghiệm đánh giá và lựa chọn phù hợp, tránh lãng phí công suất cũng như việc ổn định của bể cá, bể hải sản.

     Để được tư vấn về cách chọn máy lạnh hải sản phù hợp nhất liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

ĐC: TĐC Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

ĐT: 024.35558612 – 085 8800888

www.aquaten.vn