AQUATEN Chuyên gia làm lạnh

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:aquaten.vn

085 8800888

Chi tiết tin

Lựa chọn máy lạnh phù hợp cho dàn bể hải sản

09/05/2021 - 09:32

Hướng dẫn cách làm lạnh cho bể cá hải sản.

      Trong thời đại công nghiệp 4.0 đòi hỏi cuộc sống luôn luôn thay đổi để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của con người , không còn là ăn ngon mặc đẹp mà là ăn sang mặc chảnh. Chính vì thế nên việc làm lạnh cho bể cá hải sản là một yêu cầu rất quan trọng với người nuôi trồng hải sản.

      Hải sản có cuộc sống môi trường ở dưới nước nên có nhiệt độ sống khá thập thừ 20C tới 200c tùy theo từng môi trường cụ thể nên đòi hỏi cuộc sống nhân tạo phải đáp ứng được để chúng được sống khỏe nhất.

     Hải sản thường được sống theo những môi trường đặc biệt như tự nhiên nên việc làm lạnh dàn bể hải sản đòi hỏi người nuôi trồng phải có kiến thức đủ để hiểu biết được các loại hải sản đó, môi trường lạnh tự nhiên cực kỳ quan trọng với các loại hải sản, chúng được làm lạnh một cách rất tự nhiên nên rất phù hợp với sức khỏe của hải sản, để hải sản sống môi trường nhân tạo được khỏe hơn cần có một môi trường nước đủ lạnh để đảm bảo đủ và đúng nhiệt độ của từng loại hải sản,

Một số cách để làm lạnh bể hải sản

  • Với những loại có nhiệt độ lạnh cao thường được sống trong các đầm, sông, nhiệt độ có thể từ 230C thì được bảo quản đơn giản, bể nuôi hải sản có thể được xây bằng gạch và có thể được xây dưới đất để giữ được nhiệt độ ổn định nhất.
  • Với những loại có nhiệt độ thấp như cái loại hải sản biển như cua, ghẹ, cá tầm với nhiệt độ từ 180C có thể dùng các loại máy 1 khối ( kết hợp cả bình lạnh trong khối làm lạnh)  với ưu điểm dễ lắp đặt, nhanh và chi phí giá hợp lý.

 

  • Với nhưng loại có nhiệt độ thấp như Tôm Alaska, cua Hoàng đế có nhiệt 30C, hay cao hơn như cá Hồi ở 120C thì lắp những loại máy đặc biết được thiết kế riêng cho loại lạnh sâu nhất, để đảm bảo nhiệt độ, thường những loại này được thiết kế theo yêu cầu kỹ thuật đạp ứng những yêu cầu riêng. Những loại máy làm lạnh hải sản có nhiệt độ sâu thì về chi phí lắp đặt có phần cao hơn nhưng lại được đảm bảo và cực kỳ an toàn cũng như độ bền của thiết bị cực tốt.

 

     Với những loại hải sản khác nhau thì có những môi trường làm lạnh khác nên cần những thiết bị làm lạnh phù hợp để đáp ứng tốt nhất. Máy làm lạnh hải sản được thiết kế vô cùng hiệu quả cho các bể cá, hồ hải sản.

     Từ những loại hải sản cần được nuôi trồng mà ta có được những máy làm lạnh hải sản khác nhau để đáp ứng từng loại hải sản,  và có những phương thức chọn máy lạnh hải sản cũng như cách lắp đặt hệ thống nuôi trồng phù hợp nhất đảm bảo nhiệt độ được ổn định và luồng nước được chảy theo tuần hoàn, tránh tình trạng nước bị tù làm giảm oxi trong nước.

 Để được tư vấn và lựa chón máy lạnh phù hợp 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT - AQUATEN

ĐT: 024.35558612 - 085 8800888