AQUATEN Chuyên gia làm lạnh

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:aquaten.vn

085 8800888

Chi tiết tin

CÔNG NGHỆ MÁY SẤY LẠNH TRONG THỜI KỲ 4.0

26/02/2019 - 09:28

   Công nghệ sấy lạnh là gì?

Nguyên lý công nghệ “Sấy lạnh” – Sấy lạnh là gì?

      Sấy lạnh là gì?

“Sấy lạnh là phương pháp sấy bằng tác nhân là không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải nhiệt độ sấy từ 35-65 độ C, độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10-30%”

Máy sấy lạnh được cấu thành bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô. Máy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh, đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí sấy. Do đó, một số nơi, còn gọi máy sấy lạnh là máy sấy bơm nhiệt.

Có thể hiểu nôm na, “Máy sấy lạnh là loại máy sấy hoạt động ở dải nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, vật sấy sẽ khô mau hơn do không khí sấy trong tủ được tách ẩm và rất khô

Nguyên lí phương pháp sấy lạnh

 

Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh

  + Tốc độ sấy nhanh hơn do không khí sấy đưa vào buồng sấy là rất khô. Nếu sấy nhiệt gió hết 10h, thì với sấy lạnh, thời gian sấy giảm xuống còn 6-8h.

  + Chất lượng vật sấy tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy khô nên vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt gió. Sấy nhiệt gió, độ ẩm không khí sấy thường rất cao và nóng nên nếu thoát ẩm không tốt, có thể gây ra một trạng thái tương tự như lò hơi, ẩm độ cao khiến cho vật sấy mất màu, mất chất, mất vị.

  + Tiết kiệm năng lượng: Phương pháp sấy nhiệt gió mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước, còn phương pháp sấy lạnh 1kW điện có thể tách được 3kg nước.

  Nhược điểm của phương pháp sấy lạnh

  + Thiết bị đắt tiền.

  + Máy phải nhập khẩu nên thời gian chờ đợi lâu.

Thiết bị công nghệ “Sấy lạnh” 

   Với công nghệ sấy lạnh tiên tiến hiện nay, thì các thiết bị sấy áp dụng công nghệ sấy lạnh cũng khá nhiều giúp pháp triển công nghệ sấy hiện đại và tiết kiệm.

   Máy sấy lạnh đang được thị trường ưa chuộng và đưa vào sử dụng với những chất lượng tốt nhất như máy sấy lạnh Aquaten . Với  việc đi đầu trong việc áp dụng công nghệ , Công ty An Việt đã cho ra đời máy sấy lạnh Aquaten cùng với máy lạnh nước Aquaten là những sản phẩm mũi nhọn của công ty.

   Để có thể hiểu hơn về công nghệ sấy lạnh

Liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

     ĐC: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.

     ĐT: 024.3555 8612   - 085 8800888

    www.aquaten.vn