AQUATEN Chuyên gia làm lạnh

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:aquaten.vn

085 8800888

Chi tiết tin

SỬ DỤNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE

18/01/2021 - 11:01

        Ăn hải sản cực tốt cho sức khỏe

    Hải sản là một món ăn rất phổ biến trong các nước phát triển, đặc biệt tại Nhật và Hàn Quốc, Đây là một trong những món ăn được ưa thích nhất của nhật, Theo đánh giá của những nhà nghiên cứu về thực phẩm thì Người Nhật sử dụng hải sản  phần lớn trong các bữa ăn, Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của hải sản đối với sức khỏe của con người như thế nào.

   Hải sản tươi sống là một món ăn khoái khẩu của người nhật, người Hàn Quốc, chúng được làm ra những món ăn nổi tiếng thế giới như  suchi, hay các món ăn nước với bơ tăng cường đề kháng tốt nhất, cùng với những món ăn chất lượng.

  1. NGĂN NGỪA BỆNH TRẦM CẢM.

   Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết mọi người đều có những khó khăn nhất định trong cuộc sống, cuộc sống luôn bị căng thẳng với tiền , tài, danh vọng, với những biết bao lo toan đời thường nên bất kỳ lúc nào cũng có thể bị stress, nếu tình trạng này diễn ra lâu thì con người sẽ không kiểm soát được dẫn đến trầm cảm tăng lên, việc sử dụng hải sản thường xuyên giúp tăng hàm lượng omega3, đặc biết là axit béo, DHA cải thiện trí nhớ, cải thiện những cảm giác mạnhchính vì thế nó làm giảm các dấu hiệu của trầm cảm.

  1. CẢI THIỆN THỊ GIÁC

Trong hầu hết các loại hải sản, và đặc biệt trong những loại hải sản có nhiều chất béo rất giàu axit omega3 nên nếu được sử dụng thương xuyên hải sản rất tốt cho thị giác, trong các món ăn như tốm, hàu, cua nhiều vitamin A có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Nếu sử dụng hải sản thường xuyên thì có thể cái thiện được các điểm vàng trong mắt khi về già.

  1. RẤT TỐT CHO PHỔI CẢI THIỆN HEN SUYỄN

Trong rất nhiều nghiên cứu, Hải sản được chứng minh là rất tốt cho phổi, giúp bảo vệ phổi giảm tổn thương bởi môi trường không khí độc hại, Trong cá có nhiều vitamin D, nếu phổi thiếu chất này sẽ ảnh hưởng trầm trọng nên việc sử dụng cá giúp bổ sung hàm lượng vitaminD khi thiếu hụt. Cá béo và đầu cá có chứa rất nhiều vitamin D, vì vậy nó rất tốt cho người có tiền sử về bệnh phổi đặc biệt là hen suyễn. Ngoài ra cá còn nhiều chất béo rất tốt cho cơ thể và phổi.

  1. GIỮ LÀN DA SÁNG VÀ KHỎE MẠNH

Dầu cá và cá tươi rất dầu omega3 và protein, với protein giúp chậm lão hóa da đặc biệt là ở phụ nữ, nó cũng thúc đẩy quá trinh sinh sản ra collagen trong cơ thể, Như vậy axit báo omega3 giúp duy trì làn da trong cơ thể, luôn tươi trẻ và sang hơn.

     Tham khảo: Máy lạnh hải sản

                         Máy lạnh cho bể cá

                        Kho lạnh hải sản

  1. TỐT CHO TIM MẠCH

Lượng axit béo omega3 giúp bảo vệ tim mạch , giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch,, giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterolxấu trong cơ thể, vì vậy để đảm bảo sức khỏe trong tim mạch bạn hãy ăn hải sản 2 lần / tuần.

  1. RẤT TỐT CHO BỆNH THIẾU MÁU.

Trong hải sản có nhiều chất kẽm, sát,đó là những dưỡng chất tốt nhất trong các vấn đề cần cải thiện về máu, việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng, tăng lượng máu lưu thong bên cạnh đó kẽm còn giúp cho việc bảo vệ mái tóc của người phụ nữ.

  1. DUY TRÌ ĐỘ CHẮC KHỎE XƯƠNG.

Trong hải sản có nhiều caxi, đây là dinh dưỡng tốt nhất để bảo vệ xương, nếu bạn sử dụng hải sản thường xuyên sẽ giảm chấn thương về xương trong lao động, giúp xương chắc hơn khỏe hơn, giảm nhẹ các vấn đề về khớp.

Với việc sử dụng hải sản thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo được chất lượng của cuộc sống, giảm thiểu những bệnh lý do thiếu chất dinh dưỡng mang lại.

 Việc sử dụng những hải sản tươi sống là một cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe bạn,

Với những nhà hàng hải sản, để có thể nuôi được hải sản tươi sống đòi hỏi phải có một bể hải sản được thiết kế theo đúng kỹ thuật, được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng nước trong đó có nhiệt độ yêu cầu, việc sử dụng máy lạnh hải sản là một điều bắt buộc để bảo vệ hải sản.